Chị vừa thấy thương vừa cảm thấy vô cùng khâm phục ý chí, nghị lực của Khang

 


Đó là chia sẻ của chị Trần Bích Hợp – Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn PTI trong chuyến đi nhiều cảm xúc đến thăm em Nguyễn Văn Khang tại huyện Vĩnh Bảo, tp. Hải Phòng vào ngày 3/4/2019 vừa qua. Khang hiện mồ côi mẹ, đang phải sống một mình trong căn nhà tuềnh toàng tại xã Hòa Bình.

Thưa chị, chương trình “Cặp lá yêu thương” hiện nay đang nhận được rất nhiều sự chú ý vì nghĩa cử cao đẹp khi sẻ chia và giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh. Chương trình đã thực hiện được rất nhiều tập với các đối tượng khó khăn khác nhau, vậy thì có lý do gì đặc biệt khi PTI về với vùng quê Hòa Bình để hỗ trợ cho em Nguyễn Văn Khang hay không?

Năm 2018 là một năm rất đặc biệt, đó là mốc thời gian kỷ niệm 20 năm thành lập của PTI. Nằm trong chuỗi hoạt động mừng sinh nhật, PTI mong muốn góp chút sức lực cho xã hội thông qua những hoạt động thiện nguyện. Vì vậy, chúng tôi đã lựa chọn đồng hành cùng chương trình “Cặp lá yêu thương”. PTI đã ủng hộ 300 triệu đồng để ban tổ chức tài trợ cho những mảnh đời bất hạnh xuất hiện trong chương trình. Số tiền này sẽ được phân bổ sao cho hợp lý với hoàn cảnh thực tế của từng em.
 

Ví dụ như đối với em Khang, PTI sẽ tài trợ cho em số tiền là 20 triệu đồng chia thành trợ cấp từng tháng, mỗi tháng em sẽ nhận được 400 nghìn đồng. Tức là, chúng tôi sẽ hỗ trợ Khang hết mức có thể cho tới khi em tròn 18 tuổi. Không chỉ là việc trao đi một số tiền lớn mà chúng tôi hy vọng đó là sự cam kết đồng hành lâu dài, mang đến sự ổn định và chủ động cho cuộc sống của em.

Chị có cảm xúc gì đặc biệt khi đồng hành cùng Khang trong ngày hay không, thưa chị?

Một đứa trẻ nhỏ tuổi như Khang phải trải qua nỗi đau mất mẹ, sự mất mát đó là vô cùng lớn. Khang không có được một tuổi thơ yên bình như những đứa trẻ khác. Lúc mới gặp Khang chị rất bất ngờ bởi vì so với bạn bè cùng trang lứa em ấy nhỏ bé hơn rất nhiều, lại có phần rụt rè, nhút nhát, duy chỉ có nụ cười là không bao giờ tắt trên môi.

Chị cũng là một người mẹ nên chị phần nào hiểu được hoàn cảnh hiện tại của Khang. Em thử tưởng tượng con cái mình ở nhà chỉ hơi đau ốm mình đã thấy thương rồi, vậy mà Khang cũng ở tầm tuổi đó lại phải tự lập trong mọi chuyện như nấu nướng, dọn dẹp, chăm lo cho cuộc sống của chính mình. Chị vừa thấy thương vừa cảm thấy vô cùng khâm phục ý chí, nghị lực của Khang. Chính vì thế, thông qua chuỗi hoạt động ngày hôm nay, chị hy vọng có thể giúp Khang cảm nhận được tình thương của mọi người xung quanh dành cho em, đồng thời, với sự hỗ trợ của PTI cho tới năm 18 tuổi, Khang sẽ chủ động được phần nào trong cuộc sổng, trở thành một công dân tốt không phụ lòng mong mỏi của mẹ cũng như của những người yêu thương em.

Trong thời gian tới, PTI có định tiếp tục đồng hành với Khang cũng như các trẻ em khác trong chương trình “Cặp lá yêu thương” không thưa chị?

Chắc chắn chúng tôi sẽ thường xuyên quay lại để thăm cùng Khang. Chúng tôi quan niệm rằng, yêu thương không chỉ đơn giản là cho đi một món quà về vật chất mà là sự đồng hành, chia sẻ với các em trong những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống. Trong năm 2019, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Cặp lá yêu thươnglan tỏa yêu thương và những điều tốt đẹp đến mọi miền đất nước.

Xin chân thành cảm ơn chị!