Cách tiết kiệm chi phí mua bảo hiểm ô tô

Người tiêu dùng thông minh không hẳn là người luôn lựa chọn cho mình những sản phẩm giá rẻ nhất hay hàng khuyến mãi. Đặc biệt, với việc mua bảo hiểm xe ô tô, người tiêu dùng thông minh sẽ lựa chọn cho mình một công ty bảo hiểm có dịch vụ tốt, phù hợp và tương xứng với mức chi phí mà họ bỏ ra. 

Dưới đây là một số lưu ý để bạn trở thành người dùng thông minh khi lựa chọn mua phi bao hiem xe ô tô:
 

So sánh về quyền lợi bảo hiểm

Phạm vi bảo hiểm và điều khoản loại trừ là hai điều quan trọng nhất mà bất cứ người tham gia bảo hiểm nào cũng quan tâm hàng đầu. Tùy theo mỗi công ty sẽ có cho mình những cách thức áp dụng và trình bày các điều khoản bảo hiểm, có nơi sẽ trình bày về các trường hợp được hưởng bảo hiểm nhưng có những công ty bao hiem khác lại đưa ra làm rõ những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được bảo hiểm toàn diện hơn, và ngược lại, khi điều khoản loại trừ càng ít thì bạn càng có lợi hơn.

Bạn nên kiểm tra hợp đồng thật kỹ về các điều sau:

-Bảo hiểm mất cắp bộ phận.

- Bảo hiểm thủy kích.

- Sửa chữa tại garage tự chọn.

- Thay thế phụ tùng chính hãng không tính khấu hao.

- Số tiền bảo hiểm.

Nếu bạn mới mua xe thì nên lựa chọn sản phẩm bảo hiểm có những cam kết bồi thường hoàn toàn xe mới nếu xảy ra tổn thất toàn bộ (từ 75% trở lên), vì có nhiều công ty bảo hiểm chỉ bồi thường theo giá trị thị trường vào thời điểm trước khi xảy ra tổn thất.

So sánh công ty bảo hiểm

Bạn có thể tham khảo qua người thân, bạn bè hoặc trên các diễn đàn review về công ty bảo hiểm để có thể có sự đối chiếu từ việc đã tham gia của một cá nhân với công ty bảo hiểm đó với những gì họ tư vấn cho bạn. 

Việc ký hợp đồng bảo hiểm là việc bạn ký với công ty bảo hiểm chứ không phải một cá nhân nào nên dù bạn có người thân quen làm trong công ty bảo hiểm và nhờ ký hộ cũng sẽ không có tác dụng khi xảy ra sự cố. 

Bạn cần quan tâm các điều sau:

- Năng lực tài chính của doanh nghiệp.

- Đường dây nóng 24/24 (hãy thận trọng nếu là đó là một số điện thoại di động).

- Cứu hộ giao thông (Khi nào được cứu hộ? Giới hạn khoảng cách cứu hộ?).

- Mạng lưới garage sửa chữa (đặc biệt là các garage chính hãng).

- Đánh giá của các tài xế lái xe và chủ xe về thời gian và thủ tục bồi thường.

Trên đây là những thông tin về các điều cần lưu ý để tiết kiệm chi phí khi mua bảo hiểm ô tô bạn nên tham khảo.