Bỏ túi 3 loại hình bảo hiểm phổ biến nhất hiện nay dành cho dân du lịch

Về quyền lợi, các loại bảo hiểm du lịch nhìn chung đều tương tự nhau. Tùy vào nhu cầu du lịch của khách hàng mà chọn lựa những loại hình phù hợp với từng đặc điểm đối tượng, mang đến lợi ích thiết thực nhất cho người dùng. Hiện nay, bảo hiểm mới mẻ này được chia làm 3 loại cơ bản:

Bảo hiểm du lịch nội địa

Chương trình bảo hiểm còn thời hạn đảm bảo quyền lợi của người sử dụng trong các trường hợp: Tử vong do tai nạn hoặc do bệnh tật trong chuyến đi; thương tật vĩnh viễn, mất sức lao động do gặp bất kỳ sự cố nào trong chuyến đi; những chi phí y tế phát sinh.
Đối với những người đi du lịch theo hình thức đặt tour, hầu hết các công ty du lịch đều đã mua sẵn bảo hiểm du lịch cho khách hàng kèm với giá chuyến đi. Tùy vào tính chất tour mà có những định giá bồi thường khác nhau.
Chẳng hạn, với trường hợp tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn thì mức chi trả cho người sử dụng bảo hiểm là trên 10 triệu/1 người. Còn những tour có mức độ nguy hiểm cao, khám phá rừng núi thì chi phí dịch vụ cao, vì thế khách du lịch có thể yêu cầu nhà tour tăng mức đền bù và phạm vi bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng.

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Loại bảo hiểm này hạn mức được mở rộng ra hơn so với bảo hiểm trong nước. Các chi phí sẽ được bồi thường theo như hợp đồng trong trường hợp hoãn chuyến bay, hủy chuyến bay do các nguyên nhân từ phía hãng hàng không hoặc trường hợp tài sản bị đánh cắp, thất lạc khi đang đi du lịch. Giống như bảo hiểm du lịch nội địa, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế do ốm đau, tai nạn, bồi thường trường hợp tử vong do tai nạn, đau ốm.
Mức bồi thường cho đối tượng du lịch ra nước ngoài nằm ở mức phổ biến 1,5 USD/khách/1 ngày, mức đền bù cao nhất là 10.000 USD/trường hợp được các tour mua sẵn.
Đây được cho là mức hỗ trợ trung bình dành cho du khách tham gia tour của các công ty lữ hành. Nếu khách hàng có nhu cầu mức đền bù cao hơn thì có thể trực tiếp liên hệ với các công ty bảo hiểm uy tín như: AIG, Bảo Việt, Bảo Minh...Các công ty bảo hiểm này còn bổ sung các sản phẩm dịch vụ đặc biệt để người dùng tự do lựa chọn.

Bảo hiểm du lịch cho khách nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam

Các quyền lợi bảo hiểm cho đối tượng này tương tự với bảo hiểm quốc tế (người Việt nam đi du lịch ra nước ngoài).
Điều cần lưu ý ở loại bảo hiểm này chính là thời gian bảo hiểm. Thời hạn bảo hiểm của người nước ngoài du lịch vào Việt Nam được tính từ khi người được bảo hiểm làm xong thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho đến khi hết hạn hợp đồng. Trường hợp khách hàng làm xong thủ tục xuất cảnh khi quyết định rời Việt Nam trước ngày hết hợp đồng cũng được xem kết thúc hợp đồng bảo hiểm.