Bảo Hiểm Bưu Điện tài trợ chi phí bảo hiểm cho U23 Việt Nam trong trận chung kết 

Giành chiến thắng trên loạt "đấu súng" trước U23 Qatar, U23 Việt Nam đã vào chơi trận chung kết U23 châu Á 2018 đầy ngoạn mục trước sự thán phục của hàng triệu người xem bóng đá. Trong trận chung kết diễn ra ngày 27/1 tại Sân vận động Thường Châu, Trung Quốc tranh tài cùng U23 Uzbekistan, thầy trò huấn luyện viên  Park Hang Seo sẽ được tài trợ bảo hiểm cho các chấn thương ở Chung kết U23 châu Á 2018 với số tiền bảo hiểm cho các chấn thương cao nhất lên tới 2 tỷ 300 triệu, điều đã được xác định và chấp thuận tài trợ từ Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu Điện – PTI.
 

 

PTI thấu hiểu rằng chi phí điều trị chấn thương là khó khăn đầu tiên và đôi khi là rất lớn. Vì thiếu kinh phí nên không ít cầu thủ không thể chữa dứt điểm chấn thương, đành phải cắn răng ra sân với “vết đau mãn tính” khiến phong độ của họ trở nên sa sút và tuổi thọ nghề cũng giảm đi đáng kể. Những hệ quả tiêu cực mà chấn thương có thể gây ra như kể trên sẽ bị hạn chế đáng kể nếu như các cầu thủ Việt Nam được “bảo vệ” bằng những hợp đồng bảo hiểm. Môn bóng đá là một loại hình lao động đặc thù, cũng mang tính đối kháng và va chạm trực tiếp do đó việc có bảo hiểm cho cầu thủ là hết sức cần thiết”.

 

Với hợp đồng này, các cầu thủ chuyên nghiệp U23 và Ban huấn luyện sẽ được tài trợ hợp đồng bảo hiểm cho các chấn thương từ Tổng công ty cổ phần Bảo Hiểm Bưu Điện trị giá lên đến 2 tỷ 300 triệu đồng, hợp đồng bảo hiểm sẽ tự động gia hạn đến năm 2020 cùng các điều khoản mở rộng cho bệnh nghề nghiệp hay cho các hoạt động thể thao chuyên nghiệp. 

Lưu ý rằng với điều khoản bảo hiểm cho các hoạt động thể thao chuyên nghiệp còn khá mới mẻ và hầu như chưa được sự chấp thuận, quan tâm từ các nhà Bảo hiểm trong nước.

 

Cùng với sự kiện tài trợ hợp đồng bảo hiểm chấn thương cho các cầu thủ U23 và Ban huấn luyện viên thì sự kiện tặng bảo hiểm du lịch miễn phí cho các cổ động viên sang Thường Châu, Trung Quốc với quyền lợi lên đến 70,000$ cũng nằm trong chuỗi sự kiện lớn mà PTI rất chú trọng, là bước đột phá cũng như khẳng định sự quan tâm, bảo vệ các cầu thủ và cổ vũ động viên tinh thần các cầu thủ U23 từ Bảo Hiểm Bưu Điện trong trận đấu đầy “ ước mơ vươn tầm thế giới” này.

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI