Bảo hiểm Bưu điện dành tặng Trường Mầm non Quảng Lạc gần 500 triệu đồng

Tiếp tục chương trình thiện nguyện trong năm 2018, ngày 31/1, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) kết hợp với Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hàn Quốc đã trao tặng Trường Mầm non Quảng Lạc (huyện Nho Quan, Ninh Bình) món quà gồm các thiết bị giảng dạy trị giá 450 triệu đồng.

Quảng Lạc là một xã nghèo thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Nho Quan. Đa số đồng bào là dân tộc Mường và theo đạo thiên chúa giáo. Người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, vì vậy, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.

Trường còn có hai điểm trường khác nhau gồm khu Trung tâm và Đồng Bài với đội ngũ 40 giáo viên và 503 học sinh.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy trong những năm gần đây tuy đã được quan tâm đầu tư, giúp đỡ song vẫn còn nhiều thiếu thốn. Cũng vì vậy, nhà trường còn gặp khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ.
 

Bà Phạm Thị Liên, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, trường rất vinh dự và may mắn được đón nhận món quà do PTI, Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hàn Quốc trao tặng.

“Món quà này sẽ giúp các cháu học sinh có được môi trường học tâp, vui chơi tốt hơn, đồng thời giúp nhà trường giảm bớt khó khăn trong công tác giảng dạy, chăm sóc trẻ. Nhà trường khẳng định sẽ sử dụng và bảo quản số đồ dùng này thật lâu bền”, bà Phạm Thị Liên nói.

Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện này, đại diện Quỹ Văn hoá DB, ông Kim Joong Sik cho biết, năm 2017, PTI, Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hàn Quốc cũng đã thực hiện chương trình tương tự tại tỉnh Sơn La. Đây là những chương trình vô cùng ý nghĩa vì còn có sự đóng góp của các sinh viên đến từ chương trình Donghari (Hàn Quốc) và trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Việt Nam).
 

“Hy vọng rằng sự đóng góp của chúng tôi sẽ khiến ngôi trường của chúng ta đẹp hơn”, ông Kim Joong Sik nói.

Cùng với món quà ý nghĩa trị giá 450 triệu đồng, PTI và Quỹ Văn hoá Kim Jun ki, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hàn Quốc còn tổ chức những hoạt động thú vị khác dành cho trường Mầm non Quảng Lạc, trong đó tổ chức cho 30 sinh viên đến từ 2 trường đại học nói trên vẽ tranh lên tường các lớp học, trồng hoa, trồng cây ăn quả, dọn dẹp trường lớp...Những hoạt động thiết thực này sẽ giúp cho hình ảnh ngôi trường sinh động và đáng yêu hơn.
 

Trước đó, tối 30/1, trong buổi giao lưu với sinh viên, ông Bùi Xuân Thu, Tổng Giám đốc PTI cho biết, việc tiếp tục triển khai những chương trình ý nghĩa như thế này cho các em học sinh luôn là hoạt động vô cùng ý nghĩa và cần thiết, giúp các em học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn để học tập.

Bày tỏ cảm ơn Quỹ Văn hoá DB, Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki, Quỹ Bảo vệ trẻ em Hàn Quốc đã xây dựng và đồng hành cùng chương trình, ông Bùi Xuân Thu nhấn mạnh: “Cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ mà các đơn vị đã dành cho người dân Việt Nam. Hy vọng các sinh viên sẽ làm việc nghiêm túc và hết mình để đem lại sự hỗ trợ tốt nhất cho nhà trường và các học sinh. Các hoạt động này cũng sẽ giúp các sinh viên có được những kinh nghiệm quý báu, qua đó tạo tiền đề để các sinh viên tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp ích cho cộng đồng”.
 

Tiếp tục chương trình thiện nguyện, hôm nay (1/2), PTI, Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki, Quỹ Bảo vệ trẻ em Hàn Quốc sẽ trao tặng trường Tiểu học Quang Sơn (Tam Điệp) 30 chiếc xe đạp (dành cho 30 học sinh). Cùng với đó sẽ tổ chức các hoạt động hướng dẫn các em học sinh của trường cách sử dụng xe đạp an toàn và kỹ năng sống như: dạy học sinh cách đi xe đạp an toàn, cách phòng chống bệnh truyền nhiễm.../.
TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - 

 

PTI trao tặng xe đạp và truyền kỹ năng sống cho học sinh tỉnh Ninh Bình

Ngày thứ 2 trong chuỗi hoạt động thiện nguyện tại Ninh Bình, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) kết hợp với Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hàn Quốc đã trao tặng các em học sinh trường Tiểu học Quang Sơn và trường THCS Quang Sơn (TP Tam Điệp) 30 chiếc xe đạp.

Xã Quang Sơn thuộc miền núi của Ninh Bình, gồm 11 thôn, trong đó có những thôn nằm cách xa trường học như thôn Hang Nước, Sòng Vặn, Bãi Sải... nên con đường tới trường của các em không mấy thuận lợi. Nhiều học sinh phải đi bộ hàng chục cây số mới có thể đến trường.
 

Trước hoàn cảnh này, 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của nhà trường đã may mắn được nhận 30 chiếc xe đạp và mũ bảo hiểm từ chương trình từ thiện của PTI, Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hàn Quốc.

Cô Vũ Thị Linh, Hiệu trưởng nhà trường xúc động cho biết: “Trường Tiểu học Quang Sơn vinh dự được đón nhận tấm lòng vàng từ các đơn vị làm từ thiện. Món quà quý giá này không những giúp các em học sinh có phương tiện để tới trường mà còn giảm bớt một phần khó khăn của gia đình các em. Món quà này sẽ giúp các em an tâm học tập, tạo không khí sôi nổi trong toàn trường đồng thời khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống”.

Đại diện Quỹ Bảo vệ trẻ em Hàn Quốc, ông Go Sok chia sẻ, Quỹ luôn muốn đồng hành làm thiện nguyện tại Việt Nam cùng Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki và PTI bởi đây là chương trình có ý nghĩa sâu sắc.
 

“Qua chương trình lần này, chúng tôi mong muốn sẽ đem lại cho giáo viên, học sinh tại một số trường học của Ninh Bình cơ hội giảng dạy và học tập tốt hơn. Đồng thời, các sinh viên đến từ Hàn Quốc và Đại học Kinh tế Quốc dân cũng sẽ thu được những kinh nghiệm quý báu từ chuyến đi thiện nguyện lần này”.

Bày tỏ niềm vui được nhận quà, học sinh Nguyễn Hiểu Lam, lớp 3A nói: “Trước đây, không có xe đi học nên em rất vất vả. Món quà này sẽ giúp em đi học thuận tiện hơn. Em rất hạnh phúc. Cảm ơn các đơn vị đã tài trợ cho em món quà này”.

Buổi chiều cùng ngày, các em học sinh tại trường Tiểu học Quang Sơn đã được các sinh viên đến từ Hàn Quốc và trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Việt Nam) hướng dẫn về kỹ năng sử dụng xe đạp, phòng chống bệnh truyền nhiễm và một số trò chơi phù hợp với lứa tuổi của các em.
 

Các hoạt động diễn ra sôi nổi. Đặc biệt, các em học sinh rất chăm chỉ và hào hứng. “Những kỹ năng này sẽ giúp học sinh chúng em rất nhiều trong sinh hoạt, giao tiếp...Bản thân em cũng thấy tự tin hơn rất nhiều. Chúng em hy vọng sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa về kỹ năng sống để chúng em có cơ hội hoàn thiện mình trong tương lai”, học sinh Nguyễn Hiểu Lam chia sẻ.

Trong chiến lược phát bền vững của mình, bên cạnh mục tiêu kinh doanh trở thành doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu thị trường, PTI còn có rất nhiều kế hoạch hành động để hướng tới cộng đồng. Những năm qua, PTI đã luôn đồng hành với nhiều địa phương, tổ chức… để đem đến những chương trình thiện nguyện thiết thực, hiệu quả cho người dân, xã hội./.

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI