49 đơn vị thành viên PTI ra quân làm sạch môi trường

Kỷ niệm 55 năm phong trào Ba sẵn sàng, 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện, 10 năm phong trào Tôi yêu Hà Nội và 21 năm kỷ niệm thành lập, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã phát động chương trình “Chủ động sống xanh” vào ngày 9 tháng 8 vừa qua tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Sau buổi lễ phát động, 49 đơn vị thành viên trên toàn quốc của PTI đã đồng loạt hưởng ứng chuỗi chiến dịch hướng tới môi trường.

Các hoạt động chính của chiến dịch này bao gồm thu gom rác thải, đồ nhựa dùng một lần tại các khu vực xung quanh trụ sở các đơn vị thành viên, các khu chợ dân sinh, làm sạch các bãi biển du lịch, cảng cá… với mục tiêu làm sạch môi trường sống của người dân và đặc biệt là môi trường biển. Cán bộ nhân viên tại các đơn vị thành viên PTI đã cùng nhau dọn sạch các khu vực như bãi biển Nha Trang (PTI Nam Trung Bộ), bãi biển Đá Nhảy (PTI Bình Trị Thiên), bãi biển Tuần Châu (PTI Quảng Ninh), bãi biển Cửa Lò (PTI Bắc Trung Bộ), công viên Tao Đàn (PTI Bến Thành), bờ sông Bạch Đằng (PTI Bình Dương), bãi biển Đồ Sơn (PTI Hải Phòng), bờ sông Hương (PTI Huế) và nhiều địa điểm khác.

PTI Bình Dương
PTI Hải Phòng
PTI Tây Bắc
PTI Thừa Thiên Huế
PTI Đà Nẵng
PTI Nam Sông Hồng
PTI Quảng Ninh

Các hoạt động này không chỉ là những lời hô hào suông mà sẽ góp phần thay đổi nhận thức của mọi người về vấn nạn ô nhiễm môi trường, đồng thời xây dựng cho họ lối sống gần gũi và thân thiện với môi trường hơn. Việc hướng tới phát triển xanh và bền vững sẽ mang lại lợi ích kép, vừa giúp doanh nghiệp có được lòng tin và sự yêu mến từ người dân, vừa giúp doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm đối với môi trường sống, đem lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Vấn nạn môi trường mang tính chất toàn cầu và cần đến sự chung tay góp sức của cả một cộng đồng. “Chủ động sống xanh” là chủ động thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày gây ảnh hưởng không tốt tới môi trường, thay vào đó là xây dựng cho mình một cách sống lành mạnh và gần gũi với thiên nhiên. PTI hy vọng với việc lan tỏa thông điệp “Chủ động sống xanh”, cộng đồng sẽ có một môi trường sống sạch đẹp hơn để phát triển và hoàn thiện bản thân mình.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN