“Lá chắn thép" nơi tuyến đầu chống dịch.

Còn nhiều lắm những gian truân, hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. cùng với quân đội, công an thì các “chiến sĩ áo trắng” luôn là một trong những lực lượng tiên phong đi đầu, trực tiếp tham gia phòng, chống dịch.
 


Tận mắt chứng kiến công việc bộn bề của những “người lính áo trắng” mới thấu hiểu hết nỗi gian truân, sự hy sinh cống hiến của họ. Ở nơi tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế luôn hàng ngày túc trực 24/24, lao vào ổ dịch bất kể ngày đêm. Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội, từ khi dịch COVID-19 xuất hiện đến nay, những “chiến sĩ áo trắng” luôn trong tình trạng “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”. Hơn 1.000 cuộc gọi tới mỗi ngày khiến cho các nhân viên trực tại đây hiếm có một bữa cơm trọn vẹn. 
 

Bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ “Chỗ có dịch bệnh là nơi mọi người chạy đi, còn nhân viên y tế lại chạy vào”. 

Khi điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19, họ được tính là F1. Vì vậy phải cách ly tuyệt đối, gần như không tiếp xúc với người ngoài, đặc biệt không được về nhà. Nhiều y bác sĩ không thể có một “nụ hôn” với đứa con thơ, không có câu chuyện vui đùa với con nhỏ hay ở bên cạnh chăm sóc cha mẹ già…


Cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn cam go, quyết liệt. Nhưng với sự kiên cường của các chiến sỹ trên mọi mặt trận, sự đồng tâm hợp lực của người dân, chắc chắn đại dịch sẽ nhanh chóng qua.


Bảo hiểm PTI xin được trân trọng cảm ơn những “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống đại dịch, xin cúi đầu cảm ơn các y, bác sĩ tuyến đầu.
 
TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN ( PTI)