PTI ra mắt sản phẩm bảo hiểm thiệt hại vật chất PIN xe ô tô điện

Hà Nội tháng 10/2022, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) chính thức ra mắt sản phẩm mới Bảo hiểm PIN cho tất cả các khách hàng sử dụng xe ô tô điện tại Việt Nam.

 

 

Cụ thể, PTI sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe cơ giới những thiệt hại vật chất của PIN khi xe ô tô bị tổn thất do thiên tai hoặc tai nạn bất ngờ, không lường trước được bao gồm: Đâm va lật đổ, hỏa hoạn cháy nổ, những rủi ro bất khả kháng do thiên nhiên như bão, sóng thần, gió lốc, động đất, sét đánh… hoặc mất toàn bộ xe do trộm cướp.

Sản phẩm được triển khai trong bối cảnh xe ô tô điện đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính tiện dụng của dòng xe này. PTI là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên trên thị trường tung ra sản phẩm bảo hiểm đặc biệt dành riêng cho PIN xe ô tô điện nhằm hạn chế tối đa những tổn thất chủ xe có thể gặp phải khi tham gia giao thông trên đường.

Đại diện PTI cho biết, do PIN của các xe ô tô điện là bộ phận mà chủ xe ô tô thường đi thuê của hãng xe thay vì phải mất một số tiền lớn để mua, thế nên, việc mua bảo hiểm dành riêng cho PIN sẽ là nhu cầu cần thiết để bảo vệ tài sản có giá trị khá lớn của nhiều khách hàng. Hiện giá trị của PIN xe ô tô điện thường từ 180 triệu đến hơn 400 triệu tùy vào dòng xe ô tô.

Được biết, các quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới tự nguyện giữa xe ô tô truyền thống (chạy xăng) và xe ô tô điện không có quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên, để đáp ứng với nhu cầu của khách hàng, đối với ô tô điện, các công ty bảo hiểm thường có 3 loại sản phẩm bảo hiểm để khách hàng chủ động lựa chọn. Đó là sản phẩm bảo hiểm vật chất thân vỏ xe không gồm PIN, bảo hiểm thân vỏ xe cùng PIN và bảo hiểm dành riêng cho PIN.

PTI là doanh nghiệp bảo hiểm thuộc TOP 3 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam, trong đó đứng đầu về thị phần bảo hiểm xe cơ giới và đứng thứ 2 về bảo hiểm con người. PTI được biết đến là doanh nghiệp bảo hiểm luôn tiên phong trong việc đưa ra các sản phẩm mới với quyền lợi và chất lượng dịch vụ nổi bật, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN