Kính gửi: Quý vị cổ đông, Quý khách hàng, đối tác,

Năm 2017 tiếp tục là năm phát triển khá thành công của ngành Bảo hiểm Việt Nam. Doanh thu toàn thị trường bảo hiểm ước đạt 105.611 tỷ đồng, tăng 21,20% so với năm 2016; tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 29.423 tỷ đồng, tăng 14,92%; tổng tài sản ước đạt 302.935 tỷ đồng, tăng 23,44%; tái đầu tư nền kinh tế ước đạt 247.801 tỷ đồng, tăng 26,74%.

Để đạt được những kết quả tích cực này, ngoài các yếu tố khách quan như kinh tế tăng trưởng tích cực, khung khổ pháp lý về kinh doanh bảo hiểm ngày càng hoàn thiện, thì yếu tố chủ quan là nỗ lực của chính các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) trong nâng cao hiệu quả hoạt động, cải thiện năng lực tài chính và năng lực cạnh tranh. Bên cạnh các yếu tố tích cực, thị trường bảo hiểm cũng bộc lộ nhiều điểm hạn chế, là những rào cản và khó khăn không nhỏ cho DNBH như hiện tượng trục lợi bảo hiểm, tình trạng cạnh tranh phi kỹ thuật vẫn tiếp diễn.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng quản trị và công tác điều hành năng động, quyết liệt và sáng tạo của Ban Tổng Giám đốc điều hành, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã và đang vững bước trên con đường phát triển, chinh phục thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Trong các năm gần đây, đặc biệt là trong năm 2017, Chúng ta đã chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của PTI trong lĩnh vực công nghệ (cho phép truy vấn online tiến độ bồi thường, bán hàng và đồng bộ dữ liệu thời gian thực với hệ thống, các điểm đại lý bưu cục kết nối trực tuyến với PTI…); phát triển mạnh các kênh phân phối trực tiếp (online, telesales, digital…); thành lập hai Trung tâm giám định bồi thường tập trung tại Hà Nội và Tp HCM. Kết quả là năm 2017, PTI đã đạt được một số thành quả đáng khích lệ như: hoàn thành vượt mức chỉ tiêu lợi nhuận; kiểm soát tốt tỷ lệ bồi thường xe ôtô; trở thành một trong những doanh nghiệp có chất lượng dịch vụ hàng đầu với tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao.

Năm 2018 sẽ tiếp tục là năm hứa hẹn nhiều các cơ hội và thách thức cho PTI cũng như các DNBH khác. Nhằm bắt kịp xu thế chung của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam, PTI hiểu rằng hơn lúc nào hết cần tập trung hoàn thiện hệ thống, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, nâng cao chất lượng nguồn nhân sự, xây dựng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến, đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh và quản trị. Cùng với sự tin tưởng và ủng hộ của quý vị, sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các cổ đông lớn như Công ty Bảo hiểm DB Hàn Quốc, Tổng Công ty Bưu điện VN, Công ty Chứng khoán VnDirect. Tôi tin rằng PTI sẽ tiếp tục phát triển bền vững, hoàn thành các mục tiêu mà Đại hội đồng Cổ đông đề ra, duy trì tỷ lệ chi trả cổ tức 12% - cao nhất trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, đáp ứng sự mong mỏi của Quý vị.

Thay mặt Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban Tổng giám đốc điều hành và toàn thể CBNV PTI, Tôi xin trân trọng gửi tới Quý vị lời cảm ơn sâu sắc. PTI luôn mong muốn được tiếp tục là đối tác tin cậy và song hành cùng Quý vị trên con đường chinh phục những thành công phía trước.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng Giám Đốc

Bùi Xuân Thu