PTI ước đạt 6000 tỷ đồng

Kết thúc năm 2020 với rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) thông báo tổng doanh thu ước đạt cán mốc 6.000 tỷ đồng, hoàn thành 95% kế hoạch năm 2020 nhưng đạt mức tăng trưởng 5% so với năm 2019.

PTI cũng đạt lợi nhuận 303 tỷ đồng, hoàn thành 190% kế hoạch năm, tăng trưởng 129%. Với kết quả này, PTI là doanh nghiệp bảo hiểm có tỷ lệ hiệu quả cao nhất trong top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

Trong năm 2020, doanh thu của các nghiệp vụ chính của PTI là bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người cũng đạt kết quả khả quan lần lượt là 2.650 tỷ đồng và 1.752 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng 2% và 30%. Hai nghiệp này tiếp tục là hai nghiệp vụ chiếm tỷ trọng cao nhất PTI đồng thời cũng là 2 nghiệp vụ chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường. Đặc biệt, cũng trong năm 2020, nghiệp vụ bảo hiểm tài sản kỹ thuật của PTI cũng cán mốc 1.000 tỷ đồng lần đầu tiên, tăng trưởng 33% so với năm ngoái. Nghiệp vụ bảo hiểm hàng hải tuy không chiếm tỷ trọng doanh thu lớn những cũng có tỷ lệ tăng trưởng dương đạt 12%.

Do ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19, đồng thời thực hiện theo định hướng phát triển tới năm 2025, trong năm nay, PTI đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào các quy trình bán hàng cũng như bồi thường giúp khách hàng và đối tác có những trải nghiệm tốt nhất về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của PTI. Đối với bảo hiểm xe cơ giới, PTI gây ấn tượng mạnh với ứng dụng PTI – Giám định viên tích hợp tất cả các bước giám định thành một giúp giám định viên không bỏ sót công việc cần làm và giúp khách hàng theo dõi được tiến độ bồi thường một cách nhanh chóng nhất. Với nghiệp vụ bảo hiểm con người, PTI cũng cho ra mắt ứng dụng bảo lãnh viện phí hỗ trợ giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi bảo lãnh. Ngoài ra, PTI đã được trao giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc cho ứng dụng bảo hiểm sức khỏe YourPTI - ứng dụng cho phép khách hàng tra cứu được toàn bộ thông tin về chương trình bảo hiểm sức khỏe mà mình đang tham gia.

Những nỗ lực cải tiến và ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh đã giúp thị phần bảo hiểm xe cơ giới của PTI vươn lên vị trí số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong năm 2020. Đại diện doanh nghiệp này cũng cho hay trong năm 2021, PTI sẽ tiếp tục dành ngân sách đầu tư cho công nghệ thông tin hiện đại với mục tiêu trở thành doanh nghiệp bảo hiểm vượt trội về công nghệ số vào năm 2025.

Việc phát triển nền tảng công nghệ đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về thời gian, nguồn lực và tiền bạc, nhưng với sự đồng hành của đối tác chiến lược DB – một trong những doanh nghiệp đi đầu về công nghệ thông tin tại Hàn Quốc, PTI có đủ tự tin về những thành tựu vượt bậc mà doanh nghiệp này có thể đạt được trong tương lai.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN