PTI TRIỂN KHAI BẢO HIỂM HỖ TRỢ VIỆN PHÍ BẢO AN KHANG TRÊN MẠNG DI ĐỘNG VIETTEL

Hà Nội – Ngày 20/04/2018, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã cho ra mắt Bảo An Khang - sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí đầu tiên triển khai trên mạng di động đến đông đảo thuê bao Viettel trên toàn quốc.

Dự án được hai bên chuẩn bị kỹ lưỡng gần 1 năm. Bảo An Khang dành cho khách hàng từ độ tuổi 5 - 65 với các quyền lợi thiết yếu bao gồm trợ cấp nằm viện, hỗ trợ phẫu thuật trong trường hợp bệnh tật và tai nạn, quyền lợi tử vong khi đang điều trị rủi ro do tai nạn tại bệnh viện với mức phí chỉ từ 1.200đ/ngày. Khách hàng không phải kiểm tra sức khỏe mà chỉ cần cam kết tình trạng sức khỏe ngay trên mẫu đơn đăng ký online hoặc xác nhận qua tư vấn trên điện thoại.
 

Điểm nổi bật của sản phẩm là khách hàng có thể tự chọn cách thức tham gia thuận tiện nhất cho mình ngay trên di động: gọi tổng đài tư vấn 1900633699, nhắn tin cú pháp BAK gửi về 5515 để nhận tư vấn hoặc đăng ký trực tiếp tại website http://baoankhang.baohiem-online.vn

Ngoài ra, để đảm bảo mọi thuê bao đều có thể tiếp cận được dịch vụ, tới đây Bảo An Khang cũng sẽ được triển khai trên các kênh bán hàng số đa dạng khác của nhà mạng.

Phí bảo hiểm sẽ được trừ trực tiếp theo tuần qua tài khoản di động của khách hàng đối với thuê bao trả trước và ghi nhận vào hóa đơn cước hàng tháng đối với thuê bao trả sau. Các lựa chọn thanh toán phí khác như ví điện tử, internet banking và thẻ cào cũng sẽ đưa vào triển khai trong thời gian tới.

Để quyền lợi bảo hiểm của khách hàng được chi trả kịp thời, bên cạnh việc chi trả bồi thường qua internet banking, chuyển khoản, PTI vẫn duy trì kênh chi trả truyền thống qua mạng lưới bưu cục – điểm bán lẻ của PTI trên toàn quốc. Ngoài ra, quy trình thẩm định bồi thường Bảo An Khang cũng được số hóa và giản tiện để rút ngắn thời gian chi trả.

Việc ra mắt sản phẩm Bảo An Khang đánh dấu một bước tiến quan trọng trong mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm bán lẻ dẫn đầu thị trường cũng như nhà bảo hiểm tiên phong phát triển và ứng dụng kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện PTI.

Mặc dù các sản phẩm bảo hiểm con người đã phát triển ở Việt Nam hàng chục năm song vẫn còn vô vàn khó khăn, thách thức để dân chúng có thể tiếp cận dễ dàng. Tỷ lệ người dân được bảo hiểm hiện nay rất khiêm tốn, đặc biệt ở các tỉnh miền núi, biển đảo và vùng sâu vùng xa. Đại đa số thu nhập người dân còn thấp, chưa ổn định, khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ bảo hiểm cơ bản cũng như việc chi trả các dịch vụ y tế. Bên cạnh đó, nhận thức hạn chế về lợi ích của bảo hiểm, tình trạng trục lợi bảo hiểm khá phổ biến, nền tảng tham gia và thanh toán phi địa lý vẫn là những rào cản rất lớn để đưa bảo hiểm đến gần với người dân.

Thế giới đang chứng kiến cuộc cách mạng về phương thức phân phối các dịch vụ tài chính cũng như đẩy mạnh thanh toán phi tiền mặt trên nền tảng của di động và internet ở hầu khắp các quốc gia đang phát triển. Trong đó, điện thoại di động đang làm thay đổi mạnh mẽ ngành bảo hiểm trên toàn cầu đồng thời mang đến những giải pháp ưu việt phá rỡ các rào cản cố hữu về điều kiện tham gia cho người dùng.

“Không đứng ngoài xu thế đó, nhiều năm nay lãnh đạo của Bảo hiểm Bưu điện PTI luôn trăn trở làm sao có thể khai thác sức mạnh của công nghệ để đem đến những sản phẩm bảo hiểm tiện ích nhất cho khách hàng. Chấp nhận khó khăn nội tại cũng như rủi ro của thị trường, chúng tôi vẫn quyết định làm mới chính mình bằng việc bắt tay các nhà mạng nỗ lực phát triển và xây dựng kênh phân phối di động để mọi khách hàng không phân biệt thu nhập, địa lý đều có thể được bảo vệ trước các rủi ro. Bảo hiểm hỗ trợ viện phí Bảo An Khang là sản phẩm đầu tiên mà chúng tôi kỳ vọng đem đến lợi ích thiết thực và cả những trải nghiệm mới cho khách hàng. Để làm được như vậy, PTI phải đầu tư rất lớn về công nghệ, nhân lực và thay đổi cả tư duy theo cách làm số hóa mà không phải thu hồi vốn được ngay trong những năm đầu.” Phó Tổng Giám đốc PTI Nghiêm Xuân Thái cho biết.

Trở lại với Bảo An Khang, những khách hàng đã có bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ thì việc tham gia Bảo An Khang chỉ với vài thao tác trên di động sẽ giúp khách hàng có thêm nguồn tài chính hỗ trợ khi rủi ro xảy ra mà không ảnh hưởng đến quyền lợi của các sản phẩm bảo hiểm khác đã tham gia.

Tiếp sau Viettel, Bảo An Khang dự kiến sẽ đến với người dùng mạng VinaPhone trong năm nay./.

 

Về PTI

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) thành lập năm 8/1998 và hiện có 3 cổ đông lớn là Bảo hiểm DB - Hàn Quốc (37,32%), VNPost (22%) và VnDirect (22%).

PTI là một trong 4 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn nhất, trong đó, số 1 về bảo hiểm trực tuyến, nghiệp vụ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đứng vị trí thứ 3.

PTI hiện có 45 công ty thành viên tại khắp các tỉnh thành trên cả nước và mạng lưới phục vụ khách hàng mở rộng đến từng xã, huyện. Hiện PTI là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất có thể thực hiện giải quyết bồi thường tại nhà hoặc tại 10.800 điểm bưu điện, bưu cục trên toàn quốc.

Tổng Công Ty Cổ Phần Bảo Hiểm Bưu Điện – PTI