PTI ra mắt phần mềm bảo lãnh viện phí

Mới đây, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã cho ra mắt phần mềm bảo lãnh viện phí áp dụng cho cả bệnh viện và PTI.

Theo đó, khách hàng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ phần mềm mới này khi thời gian chờ đợi bảo lãnh viện phí được giảm thiểu tối đa. Với phần mềm này, các cơ sở y tế sẽ nhanh chóng tra cứu được khách hàng có tên và có được bảo lãnh viện phí hay không, được bảo lãnh những loại nào, đồng thời cho phép bảo lãnh trực tiếp tại PTI hoặc TPA thay vì phải liên hệ qua điện thoại hoặc email. Thông tin liên quan đến việc điều trị cũng như chi phí khách hàng cần chi trả sẽ được cơ sở y tế nhập liệu và in trực tiếp giấy yêu cầu bảo lãnh viện phí mà không cần phải viết tay như hiện tại. Việc theo dõi tiến trình hồ sơ và ngày thanh toán hồ sơ cũng được theo dõi một cách dễ dàng, ngoài ra, mọi thao tác của các cơ sở y tế và PTI đều sẽ email thông báo đính kèm.

Phần mềm mới cũng cho phép cán bộ bảo lãnh theo dõi được thông tin về thời gian cơ sở y tế gửi thông báo bảo lãnh viện phí để từ đó đảm bảo xử lý theo đúng thời gian đã cam kết. Đặc biệt, toàn bộ thao tác bảo lãnh, tra cứu đều nằm trên một màn hình để cán bộ dễ dàng kiểm tra và xử lý. Bên cạnh đó, phần mềm cũng kết nối giữa bảo lãnh và bồi thường nên cán bộ không cần phải nhập liệu lại thông tin hồ sơ bảo lãnh.

Được biết, PTI hiện đang là doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 3 trên thị trường với nghiệp vụ bảo hiểm con người đang giữ vị trí thứ 2. PTI cũng là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN