PTI nỗ lực thay đổi hành vi tiêu dùng hàng ngày của người dân

Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2019, tại phố đi bộ Tam Bạc, Hải Phòng đã diễn ra chương trình “Chủ động sống xanh” do Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp cùng Otofun Hải Phòng tổ chức. Chương trình đã thu hút được đông đảo sự chú ý của người dân Hải Phòng bởi ý nghĩa nhân văn mà nó đem lại.

Hoạt động chính trong chương trình bao gồm làm sạch phố đi bộ, thu gom rác thải nhựa, túi nilon và đổi chai nhựa, pin lấy cây xanh và chai thủy tinh thân thiện với môi trường. Phố đi bộ Tam Bạc là khi vực tập trung rất nhiều người dân qua lại do đó lượng rác thải ở đây là rất lớn. Chỉ trong một buổi sáng diễn ra chương trình, những người tham gia đã thu gom được lượng rác thải nhựa rất lớn đồng thời cũng tuyên truyền đến người dân tác hại của rác thải nhựa tới môi trường, từ đó khuyến khích họ thay đổi hành vi tiêu dùng hàng ngày, hạn chế sử dụng các loại chai lọ nhựa dùng một lần hay túi nilon.

Anh Trần Anh Dũng – thành viên Otofun Hải Phòng cho biết: “Chương trình “Chủ động sống xanh” do PTI và Otofun Hải Phòng phối hợp tổ chức có sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng. Số lượng người tham gia ban đầu chúng tôi dự kiến chỉ là 100 người, thế nhưng người dân Hải Phòng đã thể hiện sự quan tâm tới chương trình bằng cách đăng ký tham gia thông qua các tổ chức, các câu lạc bộ. Đến cuối chương trình, số lượng tham gia đã tăng gấp 3 lên đến hơn 300 người. Tôi đánh giá đó là biểu hiện tích cực cho thấy người dân đã phần nào ý thức được việc cần phải chung tay bảo vệ lấy môi trường sống bằng những hành động nhỏ nhất như hạn chế sử dụng rác thải nhựa trong cuộc sống hàng ngày.”

Thay vì xây dựng và lên kế hoạch cho những chiến dịch lớn, PTI cùng Otofun Hải Phòng lựa chọn thay đổi suy nghĩ và hành động của mọi người thông qua những bước đi nhỏ nhưng chắc chắn và ý nghĩa. Chương trình “Chủ động sống xanh” đã góp phần thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa của cả một cộng đồng, trước hết là hơn 8000 thành viên cộng đồng Otofun Hải Phòng cùng 300.000 người tham gia fanpage Người Hải Phòng, sau đó, họ chính là hạt nhân trong các gia đình sẽ góp sức mình truyền đi thông điệp xanh tới tất cả mọi người trong xã hội.

Vấn nạn môi trường mang tính chất toàn cầu và cần đến sự chung tay góp sức của cả một cộng đồng. “Chủ động sống xanh” là chủ động thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày gây ảnh hưởng không tốt tới môi trường, thay vào đó là xây dựng cho mình một cách sống lành mạnh và gần gũi với thiên nhiên. PTI hy vọng với việc lan tỏa thông điệp “Chủ động sống xanh”, cộng đồng sẽ có một môi trường sống sạch đẹp hơn để phát triển và hoàn thiện bản thân mình.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN