PTI hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại do ngập lụt tại thành phố Vinh

Do ảnh hưởng trực tiếp của đợt không khí lạnh, mưa lớn kéo dài từ ngày 15/10 đã khiến hầu hết các tuyến phố và khu dân cư ở thành phố Vinh (Nghệ An) ngập chìm trong nước. Mưa quá lớn và kéo dài liên tục đã khiến hệ thống thoát nước của thành phố dù hoạt động hết công suất vẫn không thể thoát nước kịp. Đại diện Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết, trong ngày 16/10/2019, PTI đã nhận được rất nhiều cuộc gọi về yêu cầu hỗ trợ xe bị thiệt hại do ngập nước.

Nhận được thông báo từ khách hàng, xe cứu hộ và giám định viên từ PTI đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường giúp khách hàng khắc phục sự cố. Đa phần các xe bị thiệt hại là do di chuyển vào vùng nước ngập dẫn tới chết máy. Tất cả các xe này đều đã được khẩn trương đưa về gara để ưu tiên vệ sinh, kiểm tra và khắc phục để hạn chế thiệt hại xuống mức thấp nhất. Trong trường hợp xe bị thủy kích, PTI cam kết thanh toán tiền sửa chữa theo đúng điều khoản trong hợp đồng với khách hàng.

Đang là mùa mưa bão do đó số lượng xe bị thủy kích đang tăng cao. Hậu quả của thủy kích thường rất nặng nề do hư hỏng nằm ở động cơ – bộ phận quan trọng nhất của xe. Chi phí sửa chữa trong trường hợp bị thủy kích thường rất lớn, ít cũng vài chục triệu đồng khi chỉ phải thay tay biên, nhiều có thể lên tới vài trăm triệu đồng nếu chẳng may phải thay cả cụm động cơ mới và toàn bộ hệ thống điện. Chi phí khắc phục sẽ tỷ lệ thuận với mức độ sang trọng và cao cấp của xe cấp bởi giá phụ tùng chính hãng rất đắt. Hơn nữa, một khi xe đã bị thủy kích thì giá trị xe thường bị giảm khoảng 30% so với những xe khác.

Để hạn chế tối đa tổn thất gây ra do thủy kích, khi đi qua khu vực ngập nước, khách hàng lái xe cần đi ở số thấp, giữ đều chân ga và tuyệt đối không tăng giảm ga đột ngột. Nếu xe không may bị chết máy, không được phép khởi động lại máy, thay vào đó hãy rút chìa khóa điện, đẩy xe lên vị trí cao và gọi tới số hotline để yêu cầu cứu hộ kịp thời.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN