PTI đồng hành cùng chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương”

Ngày 3 tháng 4 năm 2019, đoàn cán bộ của PTI đồng hành cùng chương trình “Cặp lá yêu thương” đã về thăm huyện Vĩnh Bảo, tỉnh Hải Phòng để gặp gỡ cậu bé Nguyễn Văn Khang – một cậu bé đang phải sống cô đơn 1 mình. Cuộc sống khó khăn khiến Khang có một nghị lực mà bất cứ ai tiếp xúc với em cũng phải khâm phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cậu bé nghị lực này qua chia sẻ với anh Đoàn Như Vinh – Công chức văn hóa xã hội, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Bảo.
 

Thưa anh, được biết anh là người trực tiếp làm việc với chương trình “Cặp lá yêu thương” về trường hợp của em Nguyễn Văn Khang, anh có thể cho biết cuộc sống hàng ngày của Khang ở địa phương như thế nào?

Khang là một đứa trẻ có ý chí tự lập rất cao bởi vì từ khi còn rất bé, chị Hường - mẹ của Khang đã bị bệnh suy thận. Thật buồn vì bệnh tình quá nặng nên 8 tháng trước mẹ em đã qua đời. Bố Khang là người Bắc Giang nhưng đã bỏ đi từ lúc em còn chưa chào đời. Khang còn một người chị cùng mẹ khác cha nữa tuy nhiên chị gái đi lấy chồng xa, cuộc sống cũng khó khăn nên chỉ có thể về thăm em vào cuối tuần. Trải qua nhiều mất mát đau thương, cuộc sống cũng thiếu thốn hơn bạn bè đồng trang lứa rất nhiều nhưng tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ. Tôi cũng có sát sao trong việc học tập của Khang, cô giáo chủ nhiệm của Khang nhận xét em có cố gắng, nỗ lực trong học tập và rất ngoan ngoãn với thầy cô, hòa đồng với bạn bè.
 

Sau khi mẹ qua đời, Khang chỉ sống có một mình. Cuộc sống khó khăn của em chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều nhà hảo tâm. Không biết các hoạt động tài trợ cho em hiện nay như thế nào, thưa anh?

Trước đây Khang nhận được tiền trợ cấp từ Quỹ bảo trợ trẻ em của Thành phố là chủ yếu. Sau khi xuất hiện trong chương trình “Cặp lá yêu thương” của VTV24 thì nhiều nhà hảo tâm cũng đã tìm tới để tặng quà. Tuy nhiên, sự thăm hỏi không liên tục. Tôi cũng hiểu là mọi người còn nhiều công chuyện phải làm nên không mong gì hơn, nhưng với một đứa trẻ sống một mình như Khang thì cũng hơi buồn vì mọi người chỉ đến một lúc rồi lại đi.

Anh có đánh giá như thế nào về những hoạt động mà PTI dành cho em Khang vào ngày hôm nay?

Tôi rất thích cách thức hỗ trợ Khang của PTI, vừa bù đắp về vật chất lại vừa quan tâm đến cảm xúc của Khang. Một đứa trẻ như Khang thiếu thốn về vật chất là dĩ nhiên rồi, nhưng bên cạnh đó em còn thiếu cả tình cảm của bố mẹ, của người thân. Đoàn cán bộ của PTI ngày hôm nay tới đây, ngoài trao tặng quà còn ở lại cùng dọn dẹp, nấu nướng và ăn một bữa cơm với Khang, giúp em có cảm giác của gia đình, tôi thấy thật đáng quý. Cũng như đối với các nhà tài trợ khác, Khang nhất định sẽ nhớ tới mọi người, không chỉ vì những món quà hiện vật mà còn bởi vì tấm lòng vàng của mọi người.

Xin chân thành cảm ơn anh!


dshcdg@pti.com.vn