PTI đồng hành cùng Bưu điện Việt Nam phát gạo miễn phí cho người dân

Ngày 05/8/2021, trong khuôn khổ chương trình “Hạt vàng Bưu điện” Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã đồng hành cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức phát gạo miễn phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật, sinh viên ngoại tỉnh, người lao động tự do, người lao động bị mất việc làm tại các tỉnh phía nam bị ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19.

Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 05/8/2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh và từ ngày 06/8 đến ngày 15/8/2021, chương trình trao tặng gạo sẽ tiếp tục được tổ chức đồng loạt tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang với hơn 700 tấn gạo ngon dành cho 233.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Riêng Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh sẽ dành thêm 30 tấn tặng cho các bếp ăn từ thiện đang tổ chức nấu ăn hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Ban tổ chức chương trình đã lên phương án tổ chức phát gạo với linh hoạt số điểm phát trên địa bàn các tỉnh thành dựa trên tình hình thực tế. Đối với những nơi người dân bị hạn chế đi lại trong vùng phong tỏa, chương trình sẽ tiến hành tổ chức phát gạo lưu động cho các gia đình theo danh sách đã lập. Các điểm phát gạo cố định như cây ATM gạo hay bàn phát trực tiếp tại các bưu cục sẽ được phân luồng lối đi riêng cho người ra vào nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp. Nhân viên và nhân dân đến nhận gạo sẽ được tiến hành đo thân nhiệt cũng như thực hiện các biện pháp khử khuẩn, các yêu cầu về phòng chống dịch theo quy định.

Đại diện PTI cho biết, là đơn vị thành viên của Bưu điện Việt Nam cùng với sứ mệnh và định hướng là doanh nghiệp bảo hiểm vì cộng đồng, PTI luôn đem đến những chương trình thiết thực nhằm hỗ trợ cũng như đảm bảo một cách tốt nhất cho cuộc sống của người dân. Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng, PTI đã phát động tới cán bộ nhân viên công ty chiến dịch hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các tỉnh như Bắc Giang, Hải Dương nhằm hỗ trợ bà con nông dân tại nơi đây đồng thời kêu gọi nhân viên trên toàn hệ thống chung tay ủng hộ 2,5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.

Để biết rõ thêm thông tin về chương trình “Hạt vàng Bưu điện”, người dân có thể trực tiếp truy cập vào fanpage Vietnam Post - Bưu điện Việt Nam hoặc truy cập vào trang thông tin chính thống của Bộ Thông tin và Truyền thông. Ngoài ra, PTI cũng sẽ cùng với bưu điện các tỉnh thành phố cũng sẽ phối hợp cùng các kênh phát thanh, truyền hình tại địa phương giúp người dân được biết và tới nhận gạo.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN