Phụ nữ không nên đi giầy cao gót khi lái xe

 Đi giày cao gót là nguyên nhân khiến phụ nữ khó kiểm soát chân ga và chân phanh, từ đó có thể dẫn đến những vụ tai nạn đáng tiếc.

 

Mới đây, một nữ tài xế lái ô tô BMW gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh khiến một người chết và nhiều người khác bị thương. Tại cơ quan Công an, nữ tài xế đã khai một nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn khiến không ít người bất ngờ đó là do giày cao gót.
 

Bên cạnh đó, một số đôi giày cao gót có thể mắc kẹt vào thảm trải sàn, mắc kẹt giữa bàn đạp, khiến người lái không kịp xoay sở trong tình huống khẩn cấp. Điển hình như trường hợp nữ tài xế lái chiếc BMW gây tai nạn liên hoàn tại Hàng Xanh, bà Nga cho biết bà đã chủ động đạp phanh nhưng không may quai chiếc giầy cao gót bị vướng lại gây ra sự việc đáng tiếc.


Theo các chuyên gia, các tài xế nữ có thể trang bị cho mình một đôi giày dự phòng, đế thấp đặt thường trực trong xe. Họ có thể thuận tiện trong quá trình ra vào xe. Những đôi giày phù hợp khi lái ô tô phải có đế bằng, phẳng, có độ ma sát tốt. Ngoài ra, nên chọn những đôi giày không nên quá rộng vì nó có thể dẫn tới trường hợp chạm vào hai bàn đạp cùng một lúc.

Bên cạnh đó, nhiều tài xế lái xe đường dài cho rằng, tốt nhất là không nên đi giày buộc dây khi lái xe cho dù là giày thể thao hay giày “tây”. Bởi dây giày có thể tuột ra bất cứ lúc nào và gây vướng víu khiến ta không thể chủ động được chân phanh, ga.
( Tin nhanh Bảo hiểm PTI)