Mẹo chống nóng cho xe vào ngày nắng gắt

Vào những ngày nắng gắt với nhiệt độ có thể lên tới hơn 40 độ, hãy áp dụng vài mẹo nhỏ để giúp xe bớt nóng.

Đỗ xe dưới bóng râm: Trong trường hợp có thể, hãy đỗ xe dưới tán cây, bóng toà nhà hay những nơi có mái che. Đây là cách tốt nhất để giảm nóng bên trong cabin xe. Các bộ phận như vô-lăng, ghế da và các bộ phận kim loại hấp thụ nhiệt tốt sẽ khiến cabin xe nóng lên nhiều khi đỗ dưới ánh nắng trực tiếp.
Dùng tấm chắn nắng: khi không thể đỗ xe dưới bóng râm, tài xế có thể sử dụng các loại tấm che nắng cho kính chắn gió trước và cửa sổ, để giảm thiểu ánh nắng chiếu trực tiếp vào các bộ phận bên trong cabin.
Dán film cách nhiệt: Đây là biện pháp hữu hiệu giúp giảm nhiệt độ trong xe do ánh nắng chiếu vào trực tiếp.
Hé cửa sổ: Kể cả trong ngày trời mát, nhiệt độ bên trong cabin có thể tăng lên nhiều chưa nói đến những ngày trời nắng nóng đỉnh điểm. Tài xế có thể hé cửa sổ khoảng 20 mm khi rời khỏi xe để tạo đường thông gió, giảm nhiệt tích tụ trong xe.
Sử dụng khăn che: Để không gian cabin mát hơn, người dùng có thể phủ khăn lên các bộ phận hấp thụ nhiệt như vô-lăng, ghế da. Sử dụng các loại khăn cotton sáng màu để tránh hấp thụ nhiệt khi phơi xe dưới ánh nắng trực tiếp. Tài xế có thể sử dụng khăn ẩm để phủ lên ghế, tăng thêm hiệu quả.
Đóng mở cửa liên tục: Khi lên xe người lái mở một cửa sổ và đóng/mở liên tục cánh cửa sổ phía đối diện. Quá trình đóng mở cửa liên tục sẽ giúp luồng không khí mới tràn vào xe, loại bỏ không khí nóng bên trong cabin.
Độ hệ thống khởi động xe từ xa: Hiện tại, công nghệ độ khởi động từ xa được nhiều người lựa chọn. Từ khoảng cách khoảng 100 m,người lái có thể khởi động trước xe qua nút bấm trên chìa khoá, giúp khởi động hệ thống điều hoà làm mát cabin. Tuy nhiên, người dùng nên lựa chọn thiết bị của những hãng uy tín, để tránh các rủi ro có thể xảy ra.
Dùng mái che di động: Mái che di động là cách nhiều người lựa chọn khi không thể tìm kiếm nơi đỗ xe râm mát. Các loại mái che này có thể để gọn trong cốp đồ, nhưng người dùng sẽ mất thời gian lắp đặt nó sau khi đỗ xe.

 
TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI