LỄ HỘI CHÚNG TA LÀ MỘT – WE ARE TOGETHER

- “Lễ hội Chúng ta là một – We are together” năm 2018 hướng tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc được tổ chức lần thứ 2 do Bảo hiểm DB của Hàn Quốc (DB Insurance) và Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tài trợ.

- Lễ hội sẽ diễn ra vào ngày 16/06/2018 tại Nhà thi đấu KBS Arena, Seoul, Hàn Quốc

- Các hoạt động chính trong Lễ hội: Triển lãm Bộ sưu tập Áo dài “Hương sắc Việt” của Nhà thiết kế Lan Hương, Trình diễn thời trang Áo dài – Hanbok, Thông điệp yêu thương, Đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sỹ Việt Nam – Hàn Quốc
 

Ngày 11/05/2018  diễn ra buổi Gặp gỡ báo chí giới thiệu về “Lễ hội Chúng ta là một” lần thứ 2 do Bảo hiểm DB Hàn Quốc và Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tổ chức. Tới tham dự có ông Kim Kang Wook – Đại diện Bảo hiểm DB tại Việt Nam đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT PTI, Bà Lưu Phương Lan – Phó Tổng Giám đốc PTI, và phóng viên các báo đài.
 

Việt Nam không chỉ có nhiều điểm chung về mặt địa lý, lịch sử và văn hóa mà còn lđối tác chiến lược trên lĩnh vực chính trị và kinh tế của Hàn Quốc. Nhiều nhà kinh tế và các tổ chức quốc tế có uy tín dự báo rằng đến năm 2026, Việt Nam sẽ vượt ra khỏi khu vực các nền kinh tế mới nổi và lọt vào top 20 nền kinh tế thế giới. Trong bối cảnh hiện nay, có khoảng 150.000 người nhập cư Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam và số người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc là hơn 170.000 người, và con số này tiếp tục gia tăng mỗi năm. Đặc biệt, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào ngày 22 tháng 3, Tổng thống Moon Jae-in cho biết chính phủ Hàn Quốc sẽ dành sự quan tâm tới khoảng 170.000 cư dân Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc.
 

Có rất nhiều sự kiện văn hóa Hàn Quốc diễn ra tại Việt Nam để giới thiệu làn sóng Hàn Quốc đồng thời thể hiện sự quan tâm tới cuộc sống của cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống ở Việt Nam; tuy nhiên, những hoạt động tương tự như vậy dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc còn rất ít. Đó là lý do tại sao DB Insurance đã tiên phong tổ chức chương trình “Lễ hội chúng ta là một” đầu tiên vào năm 2017 và năm 2018 sẽ là năm thứ 2 lễ hội được tổ chức. Chương trình có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và biểu diễn nghệ thuật của nghệ sỹ hai nước mang tới cho cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc một không gian ấm áp làm giảm bớt nỗi nhớ quê hương.

DB Insurance đã và đang nỗ lực hết mình để “Lễ hội chúng ta là một” trở thành sự kiện thường niên dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây sẽ là một hoạt động quan trọng thu hút sự quan tâm của nhiều người cũng như truyền thông của hai nước. Đặc biệt hơn, sự tham gia của các quan chức tới từ hai phía sẽ tăng cường thêm nữa mối quan hệ giữa hai nước.

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN-PTI