KINH NGHIỆM LÁI XE NGÕ HẸP, ĐƯỜNG NHỎ

Đường hẹp là những con đường có bề rộng hạn chế và đông đúc, rất nhiều người lái xe ô tô rất ngại đi vào các con đường hẹp, bởi vì nếu không cẩn thận rất dễ va quệt với xe khác, bị mắc kẹt trong ngõ nhỏ, đường hẹp.

 

Ngoài ra còn rất nhiều tình huống bất ngờ gây tai nạn giao thông. Thế nhưng, khi đã tham gia giao thông bằng xe ô tô, chắc chắn bất cứ người tham gia giao thông nào cũng không thể tránh khỏi một vài lần vào ngõ nhỏ hoặc đi trên đường hẹp. Thay vì né tránh, bạn nên chuẩn bị cho mình những kỹ năng tham gia giao thông trên các con đường hẹp, ngõ nhỏ . PTI xin chia sẻ đôi chút kinh nghiệm cho các bác tài tham khảo:

  • Khi bắt đầu lái xe vào ngõ nhỏ trên các con đường hẹp cần phải chú ý quan sát tình hình hình giao thông tại đó và các hệ thống biển báo xem có biển báo một chiều hay biển báo cấm ô tô, ngõ cụt hay không.
  • Nếu sử dụng các loại xe ô tô có số tự động, chúng ta nên ga rất nhẹ nhàng để tốc độ trong khoảng 10-20km/h, đối với xe số sàn các bạn cần phải giảm tốc độ, để số thấp và chú ý tránh nguy hiểm bất ngờ như trẻ em, xe máy từ trong ngách đi ra.
  • Điều khiển xe vào giữa đường, không nên di sát 2 bên lề vì có thể làm sập hệ thống cống nước ở hai bên đường, đề phòng xe máy phóng nhanh vượt ẩu ở 2 bên thành xe.
  • Khi gặp các xe khác như xe rác, máy kéo, xe lôi cần cẩn thận vì các xe này có kích thước rất lớn và dễ gây va quệt với xe của bạn.
  •  Khi tránh xe, vượt xe ô tô trên đường hẹp, ngõ nhỏ các bạn cần phải bình tĩnh chú ý quan sát phía trước và 2 bên thành xe sau đó tìm điểm rộng để nhướng đường cho xe đi ngược. Tốt nhất là một trong 2 xe nên dừng lại nép sát lề bên phải cho xe đối diện đi qua rồi tiếp tục đi tiếp.
  • Nếu đi bằng dây tải, cần lưu ý về hệ thống dây điện và luôn phải đảm bảo rằng thùng xe luôn thấp hơn chiều cao an toàn của đường dây điện mới được đi vào.
TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI