Bảo hiểm Du lịch: Những phạm vi bảo hiểm cho các trường hợp khác nhau.

Chúng ta đi du lịch với rất nhiều lý do. Cho đù đó là một chuyến đi chụp ảnh cưới ở nước ngoài hay tranh thủ đưa gia đình bạn đi nghỉ lễ, dưới đây là một vài phạm vi bảo hiểm du lịch mà bạn cần biết tới.


1. Nếu bạn chuẩn bị cho chuyến chụp hình của mình …

Với khung cảnh là biểu tượng tháp Eiffel hay Rừng Seoul ở Hàn Quốc, đây là một xu hướng mới nổi để những tay chụp ảnh được đi đến các nước khác và tìm kiếm những bức ảnh để đời. Khi đó, bạn sẽ cần mang theo các công cụ máy ảnh, và cũng giống như các tài sản khác, những vật này cũng có khả nặng bị hư hỏng hay thất lạc trong quá trình di chuyển. Để giảm thiểu bất kể chi phí sửa chữa hay thay thế nào, bạn nên tìm kiếm một gói bảo hiểm du lịch mà cung cấp phạm vi bảo hiểm cho mất mát hay hư hại hành lý.


2. Nếu bạn là một người yêu ẩm thực …

Nếu vậy, bạn sẽ luôn tìm được những món ăn mới và hấp dẫn trong những chuyến đi của mình. Tuy nhiên, cũng giống như sự thích thú khi thưởng thức các món ăn địa phương, sẽ là thông thái nếu bạn đã phòng thân cho mình một gói bảo hiểm du lịch. Lý do là bởi các trường hợp ngộ độc thức ăn thường khá phổ biến khi chúng ta đi nước ngoài và chi phí dịch vụ y tế có thể sẽ rất cao. Vì vậy, hãy tìm kiếm gói bảo hiểm du lịch có bao gồm các phúc lợi tại bệnh viện ở nước ngoài.


3. Nếu bạn đi “phượt” ở một đất nước khác …

Khi đến chơi một vùng đất mới lạ, có một số cách thú vị để đi ngắm cảnh như chạy xe đường dài – ví dụ nhé, hãy nghĩ về việc lái xe xuống con đường Great Ocean ở Úc nào! Tuy nhiên là trừ khi bạn có bạn bè hay họ hàng mà họ sẵn lòng cho bạn mượn chìa khóa xe, còn không thì bạn sẽ cần lựa chọn để thuê một chiếc xe và tự trải nghiệm cảm giác lái xe đường dài. Nếu bạn biết trước rằng, bạn sẽ thuê một chiếc xe như vậy, hãy tìm hiểu trước về phần vượt quá bảo hiểm của xe (hay mức được khấu trừ bảo hiểm hoặc các điều kiện tương tự) trong trường hợp nếu xảy ra mất mát hoặc thiệt hại cho chiếc xe được thuê. Và sau cùng, hãy đảm bảo rằng gói bảo hiểm du lịch bạn mua cũng có khả năng chi trả cho ít nhất một phần của mức vượt bảo hiểm đó.


4. Nếu bạn đưa gia đình đi nghỉ dưỡng …

Trẻ em là đối tượng dễ bị ngộ độc thức ăn hơn khi ăn các món lạ tại nước ngoài, cũng như việc dễ bị va chạm và chấn thương hơn trong khi đi du lịch. Chính vì vậy, sẽ là hợp lý hơn nếu bạn mua một gói bảo hiểm du lịch cho gia đình mà không chỉ bảo vệ cho cả gia đình bạn (bao gồm cả trẻ em và người già), mà còn có thể được bán với mức phí rẻ hơn so với việc mua lẻ từng đơn bảo hiểm.


5. Nếu bạn đi công tác ra nước ngoài …

Nếu vậy thì sao? Không giống việc đi du lịch nước ngoài, việc đi công tác có thể sẽ rất căng thẳng và bận rộn cho bạn. Nếu điểm đến của bạn là một đất nước hoàn toàn mới, bạn có thể sẽ phải mất một thời gian để quen với thức ăn và thời tiết ở đây. Chính vì vậy, hệ thống miễn dịch của bạn cũng sẽ yếu đi, làm cho cơ thể bạn dễ mắc bệnh hoặc ốm khi ở nước ngoài. Trong trường hợp phải thường xuyên đi như vậy, bạn nên cân nhắc mua một gói bảo hiểm du lịch thường niên (dành cho cả năm) có phạm vi bảo hiểm cho viện phí ở nước ngoài.