“Ấm lòng” món quà Bảo hiểm Bưu điện cùng Quỹ Dongbu tặng học trò vùng cao

Trong đợt thiện nguyện lần này, PTI cùng Quỹ Văn hoá Dongbu đã trao tặng cho Trường THCS Nùng Nàng (huyện Tam Đường - Lai Châu) hai phòng học xinh xắn và 50 chiếc xe đạp, mũ bảo hiểm cho các em học sinh tại một số số trường khác của tỉnh.

Sáng 14/2, Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cùng với Quỹ Văn hoá Dongbu (Hàn Quốc) đã trao tặng cho Trường THCS Nùng Nàng (huyện Tam Đường - Lai Châu) hai phòng học xinh xắn trị giá gần 800 triệu đồng. Đây là đợt thiện nguyện thứ 2 PTI và Quỹ Văn hoá Dongbu phối hợp cùng thực hiện. Năm 2016, hai bên cũng đã kết hợp trao học bổng cho sinh viên một số trường Đại học tại Hà Nội.
 
Đại diện Quỹ Văn hoá Dongbu (Hàn Quốc) trao quà cho Trường THCS Nùng Nàng

Chia sẻ về hoạt động lần này, bà Trần Bích Hợp – Chánh văn phòng của Công ty PTI cho biết: “Chúng tôi đã có nhiều hoạt động thiện nguyện trong thời gian qua. Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”,  lần này chúng tôi đã chọn địa điểm là trường THCS Nùng Nàng- nơi cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn – để chia sẻ, giúp đỡ. Chúng tôi luôn mong muốn cùng với Quỹ Văn hoá Dongbu mang tình cảm thân thương đến với đồng bào vùng cao, vùng sâu vùng xa. Thay mặt PTI, chúng tôi cảm ơn Quỹ Văn hoá Dongbu đã giúp đỡ hỗ trợ về nhân lực, vật lực... để cuộc sống của bà con ấm áp hơn. Và chúng tôi cũng mong muốn sau này Dongbu sẽ tiếp tục sát cánh để có những chương trình thiện nguyện nhiều ý nghĩa”.

Đặc biệt hơn nữa, lần này có 19 sinh viên Hàn Quốc sang Việt Nam và cùng với chín sinh viên trường Đại học Ngoại thương đến trường THCS Nùng Nàng để sơn tường, hướng dẫn học sinh một số trường học của huyện Tam Đường cách sử dụng xe đạp sao cho an toàn. Qua hoạt động này, sinh viên hai nước sẽ có có dịp trải nghiệm cuộc sống, giao lưu và học hỏi lẫn nhau”.Đại diện Quỹ Văn hoá Dongbu – ông DongBu Kim Sangryul – cũng chia sẻ: “Quỹ Văn hoá Dongbu ở Hàn Quốc từ trước tới nay đã tài trợ cho trong nước. Tại Việt Nam, năm 2016 chúng tôi cũng đã cùng với PTI trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Lần này, chúng tôi quyết định trao cho THCS Nùng Nàng 2 phòng học bởi nơi đây cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tặng 50 chiếc xe đạp cùng mũ bảo hiểm cho một số trường THCS của tỉnh".

Cũng trong buổi sáng, đại diện sinh viên Hàn Quốc và sinh viên trường Đại học Ngoại thương đã cùng nhau sơn tường, trồng hoa cho hai phòng học mới xây để thêm phần sinh động, đẹp mắt.
 
Sinh viên Hàn Quốc và Việt Nam tự tay sơn tường cho các em học sinh vùng cao

Nhận món qùa từ hai nhà tài trợ, bà Nguyễn Thuý Nga – Hiệu trưởng Trường THCS Nùng Nàng – xúc động nói: “Hôm nay, trường THCS Nùng Nàng vinh dự đón nhận tấm lòng vàng từ PTI và Quỹ Văn hoá Dongbu, đó là hai phòng học rộng rãi, khang trang. Món quà quý giá này không những giúp các giáo viên giảm bớt khó khăn, an tâm giảng dạy mà còn giúp cho các em học sinh toàn trường hứng thú học tập. Từ nay, toàn bộ học sinh của trường đã có thể học chính khoá vào buổi sáng và học thêm vào buổi chiều”.

Năm học 2016 -2017 trường THCS Nùng Nàng có tám lớp học, gồm 227 học sinh. Các em chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy của trường còn nhiều thiếu thốn khiến các em học sinh đang phải học chính khoá cả vào buổi chiều.

Quỹ học bổng Văn hóa Dongbu được Tập đoàn Dongbu (Hàn Quốc) thành lập từ năm 1969 nhằm hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt; xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho các em sinh viên trên toàn thế giới.Tiếp tục chuỗi hoạt động thiện nguyện, chiều cùng ngày, PTI và Quỹ Văn hoá Dongbu đã đến trường THCS Nậm Loỏng (TP Lai Châu) để trao 20 chiếc xe đạp và mũ bảo hiểm. Sáng ngày 15/2, PTI và Quỹ Văn hoá Dongbu tiếp tục trao 30 chiếc xe đạp và mũ bảo hiểm cho trường Bản Bo.

Trước đó, Quỹ Văn hoá Dongbu đã phối hợp cùng PTI trao tặng học bổng, thiết bị giảng dạy cho 6 trường Đại học tại Hà Nội với tổng giá trị tài trợ là hơn 2 tỷ đồng./.Với định hướng “Mở ra cánh cửa cơ hội cho thế hệ trẻ thực hiện ước mơ”, từ năm 2013, quỹ đã trao học bổng cho hàng ngàn em học sinh, sinh viên tại Việt Nam bằng các hình thức như: Tài trợ học bổng, xây dựng thư viện máy tính cho sinh viên các trường, tài trợ các dự án nghiên cứu.