PTI bảo hiểm cho trường hợp xe bị mất trộm, mất cướp bộ phận

Đối với bảo hiểm PTI, nếu bạn tham gia gói bảo hiểm vật chất thông thường thì khi xe của bạn bị mất cắp, PTI sẽ có trách nhiệm bồi thường toàn bộ giá trị của xe (giá trị thực tế của xe trước khi xảy ra mất cắp).

Đối với bảo hiểm PTI, nếu bạn tham gia gói bảo hiểm vật chất thông thường thì khi xe của bạn bị mất cắp, PTI sẽ có trách nhiệm bồi thường toàn bộ giá trị của xe (giá trị thực tế của xe trước khi xảy ra mất cắp). 

Nếu bạn tham gia bảo hiểm vật chất oto  mà không có thỏa thuận gì khác ngoài các điều khoản bảo hiểm cơ bản thì khi mất cắp bộ phận được gắn liền trên xe bạn sẽ không được nhận bồi thường.

Đối với những xe có giá trị trung bình bạn có thể không cần đến, nhưng đối với những dòng xe sang trọng đắt tiền thì bạn nên mua thêm gói bảo hiểm mất cắp bộ phận để được PTI chi trả khi xảy ra hiện tượng mất cắp các bộ phận xe. Bởi vì các bộ phận như: gương, logo, đèn của những dòng xe này thường có giá trị lớn dễ bị mất cắp, khi thay thế sẽ rất tốn kém.

Nếu sử dụng thêm gói bảo hiểm mất cắp bộ phận xe ô tô khi có hiện tượng mất cắp xảy ra bạn sẽ được bảo hiểm chi trả, ngoại trừ một số trường hợp sau:
•    Mất ở bãi trông xe có thu phí
Trong trường hợp bạn gửi xe tại bãi trông xe có thu phí, xe bị mất cắp gương, logo hoặc đèn….thì PTI sẽ không chi trả chi phí thay thế các bộ phận này cho bạn, trách nhiệm này thuộc về người trông xe và đơn vị coi giữ xe.
•    Không thông báo kịp thời theo quy định cho doanh nghiệp bảo hiểm.
Sau khi xảy ra trường hợp bị mất cắp bộ phận xe như gương, lo go, đèn….bạn phải thông báo ngay cho PTI và cơ quan công an, cũng như chính quyền địa phương gần nhất. Nếu bạn không thông báo kịp thời và không thuộc trường hợp bất khả kháng thì bạn sẽ không được PTI chi trả.
•    Vượt quá giới hạn số lần mất cắp/năm

Bạn cũng lưu ý, nếu gói bảo hiểm phụ tùng xe mà bạn đang sử dụng có thời hạn đến một năm thì PTI sẽ chi trả nếu hiện tượng mất cắp xảy ra không quá 2 lần/năm. Nếu hợp đồng trên một năm thì số lần bảo hiểm mất cắp trong năm sẽ không giới hạn nhưng mức khấu trừ bảo  hiểm cho trường hợp này tối thiểu là 20% tổn thất và tối thiểu là 2.000.000đ/ vụ và sẽ chọn điều kiện nào có số tiền  lớn hơn.
Hải Hà